Việc xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ hoàn thành trước năm 2030?

Sáng ngày 30/11/2022, Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp Thành ủy lần thứ 19 về vấn đề sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 về xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nội dung cuộc họp bao gồm việc tổng kết về 2 năm vừa qua của Nghị quyết cũng như tập trung đạt được mục tiêu đề ra. Đây là dấu hiệu khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ hoàn thành trễ nhất là năm 2030.

Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm - Giới thiệu

Nội dung cuộc họp vềnghị quyết xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cuộc họp đi qua những thành quả đã đạt được trong vòng 2 năm thực hiện nghị quyết. Nghị quyết được đưa vào hoạt động khi khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch. Trong quá trình thực hiện đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Bằng chứng rằng khu vực này đã được đánh giá có giá trị vô cùng cao. Các cơ sở vật chất cũng như dự án tại khu vực có giá thành trung bình từ 60 triệu/m2. Những dự án ngay các chân cầu Thủ Thiêm còn có mức trên 100 triệu/m2.

Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm - cuộc họp thành ủy

Tuy nhiên, đi cùng với các kết quả tích cực cũng là những hệ quả không khả quan như vi phạm, Những điều này đã gây nên không ít bức xúc đối với các cư dân cũng như xã hội.

Phương hướng của của buổi họp là đề ra các biện pháp giải quyết những thiếu sót cũng như lỗi sai đã phát sinh. Tiếp đó là huy động các nguồn lực để thực hiện nghị quyết theo đúng tiến độ, hoàn thành xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Ông Nguyễn Văn Nên – Ủy viên Bộ Chính Trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho biết nước ta 2 năm vừa rồi vừa vượt qua dịch bệnh, vừa khôi phục kinh tế, đồng thời khắc phục những thiếu sót của kế hoạch xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Các yêu cầu và quy định từ Chính Phủ cũng như Thành Ủy, và ban kiểm tra Trung ương là vô cùng sát sao và quyết liệt.

Trước những vấn đề cần khắc phục, ông Nên cho rằng cần có những giải pháp cho các vấn đề đang mắc phải trong thời gian tới. Từ đó có thể hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, thu hồi đất; hoàn thiện cơ chế, chính sách, tổ chức kêu gọi đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án, phấn đấu hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Động thái tiếp theo của các nhà đầu tư trước công tác xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm là gì?

Với việc Thủ Thiêm hoàn thành trước năm 2030, thì những nhà đầu tư nào có tài sản cũng như nhà ở trong khu vực này đều có tiềm năng đón nhận đợt song tăng giá sắp tới. Đây là khu vực có tiềm năng phát triển vượt bậc với nhiều phân khu chức năng nổi bật.

Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm - De Capella

Nếu quý nhà đầu tư chưa có một địa điểm phù hợp để an cư hay sinh lời, thì có những dự án hiện tại vẫn đang mở bán như căn hộ De Capella Thủ Đức. Với vị trí huận lợi gần các địa điểm du lịch, vui chơi, giải trí, giáo dục, cũng như y tế, dự án có thể cần bằng được nhu cầu ở thực và cho thuê.

Hiện tại chủ đầu tư cũng đang có những chính sách mua hàng và thanh toán nhiều ưu đãi cho giai đoạn cuối năm và cận tết. Khi thị trường qua thời kì biến động, thì De Capella sẽ là một trong những căn hộ có tiềm năng tăng giá thuận lợi với pháp lý đầy đủ.

Khu vực Thủ Thiêm vẫn được cho là “miếng bánh ngọt” với nhiều đơn vị cũng như cá nhân mong muốn nhân cao lợi nhuận. Thời điểm hiện tại vẫn đang còn nhiều tiềm năng tại khu vực này, và kế hoạch xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn đang được xúc tiến. Các dự án đang mở bán với giá được chiết khấu cao sẽ là cơ hội khó có thể bỏ qua.

Nguồn: CafeF

TOP