TUYỆT CHIÊU “GIẢI NHIỆT” CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ MÙA NÓNG

Khu vực miền Nam đang trong đợt nắng nóng cao điểm, trong khi miền Bắc chuẩn bị vào hè. Nhiều gia đình đã chủ động thực hiện các giải pháp “giải nhiệt”, chống nóng cho căn hộ, tránh tình trạng “nóng hầm hập như cái lò than” trong mùa nóng năm 2024.

giải nhiệt

Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho căn hộ chung cư mùa nóng

Tuyệt chiêu “giải nhiệt” cho căn hộ chung cư mùa nóng. 

Không chỉ đối với căn hộ hướng Tây, khi nhiệt độ tăng cao, việc làm mát bằng máy lạnh, vừa tốn chi phí tiền điện rất lớn, vừa không đảm bảo sức khỏe.

Tư vấn các giải pháp chống nóng đơn giản, hiệu quả, chuyên gia cho biết các gia đình có thể sử dụng tường, kính hoặc sơn cách nhiệt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong mùa nóng. Trồng cây xanh (dạng dây leo) ở ban công có thể giúp giảm nhiệt, tăng oxy, độ ẩm cho căn hộ.

Kính cách nhiệt

Chuyên gia cũng lưu ý nếu không khí nóng không được lưu thông, căn nhà trở nên nóng bức, ngột ngạt, do đó cần tạo điều kiện cho không khí trong nhà lưu thông thuận lợi bằng cách: sử dụng quạt thông gió, thường xuyên mở cửa sổ, không nên đặt đồ nội thất cản hướng gió thổi hoặc bít các cửa sổ làm cản hướng gió lưu thông vào nhà…

Sơn cách nhiệt

Ngoài ra, nhà chung cư với đặc điểm các phòng thông nhau, cửa sổ, cửa ban công thường xuyên đóng mở, nên việc lựa chọn thiết bị làm mát hiệu quả, tiết kiệm điện được rất nhiều người quan tâm.

Cây leo tạo mảng xanh

Để sử dụng thiết bị điện làm mát trong khi vẫn mở cửa sổ, đảm bảo không khí lưu thông, chuyên gia cho biết các gia đình có thể sử dụng quạt điều hòa (hay máy làm mát không khí) là thiết bị tiết kiệm điện, có khả năng làm mát, lọc sạch không khí bằng các ion âm có trong hơi nước để cung cấp không khí lạnh an toàn, sạch khuẩn, trong lành và mát mẻ.

Quạt điều hòa có nguyên lý hoạt động thân thiện với môi trường, với “vũ khí bí mật” là tấm làm mát. Không khí nóng sau khi đi qua tấm làm mát sẽ giúp giảm nhiệt độ, cho ra làn khí mát lành.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thiết kế, trang trí căn hộ tại “Góc tư vấn” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

 

TOP