THIẾT KẾ KHÔNG GIAN SỐNG THÂN THIỆN VỚI THÚ CƯNG

Xu hướng nuôi thú cưng dần trở nên phổ biến, những người bạn nhỏ cũng là một thành viên quan trọng trong gia đình. Điều này dẫn đến việc gia chủ thường chú trọng thiết kế một không gian sống thân thiện với thú cưng hơn mỗi khi có ý định làm nhà.

thú cưng

Thiết kế không gian sống thân thiện với thú cưng

Thiết kế không gian sống thân thiện với thú cưng

Đối với thú cưng, môi trường sống rất cần thiết cho sức khỏe và sự thoải mái vì phần lớn thời gian đều ở nhà.

Nơi mà những chú chó mèo thường lui tới sinh hoạt rất cần ánh nắng tự nhiên, đối lưu không khí thông thoáng và thoải mái cho việc vui chơi, chạy nhảy.

Đặc biệt, lưu ý cách biệt với nơi ăn uống, ngủ nghỉ của gia chủ. Một phần đảm bảo an toàn cho thú cưng, phần nữa không ảnh hưởng đến vệ sinh và sức khỏe gia chủ vì dễ dàng nhiễm khuẩn chéo.

Tuy nhiên, ở những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, ban công, cửa ra vào,.. vẫn rất cần sự tương tác qua lại giữa người và các bé chó mèo. Đây là cách kết nối cùng nhau để các bé cảm nhận được tình yêu thương cũng như quan tâm của chủ dành cho mình.

Vấn đề mà hầu hết những ai nuôi thú cưng chó hoặc mèo đều rất quan tâm, đó chính là việc vệ sinh lông, khử mùi hôi cùng việc bảo quản nội thất bởi thói quen cào móng của mèo và gặm nhấm đồ đạc của chó.

thú cưng

Việc vệ sinh lông, khử mùi hôi là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm

Đối với nhà nuôi chó, vì thói quen hay gặm các chân bàn ghế, gia chủ có thể chọn vật liệu thép, inox hay bọc đồng cho nội thất có chân.

Để giảm mùi hôi và vệ sinh lông sạch sẽ, bạn có thể chọn da Microfiber cho nội thất vì dễ lau dọn. Ngoài ra, sử dụng máy lọc không khí và tinh dầu khử mùi là điều cần thiết trong không gian sống để đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Rất nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế hẳn một không gian riêng vui chơi cho thú cưng trong nhà. Bởi vì mọi người cho rằng thú cưng cũng cần một căn phòng riêng cho chính mình. Thế nhưng thực tế lại không hoàn toàn là như vậy.

Nếu bạn quan sát kỹ, chó mèo đều rất thích được ở cạnh chủ nhân của mình, dù có tiếp xúc trực tiếp hay chỉ cần được hiện diện trong cùng một nơi. Ví dụ trong phòng khách, bàn làm việc hay bếp. Thú cưng thường hay ngồi cạnh hoặc ngồi vào lòng chủ nuôi như một cách thể hiện sự yêu thương.

Những món đồ chơi như Kat tree, võng treo, đệm nằm,…giúp thú cưng có không gian được gần gũi chủ hơn

Thế nên một số căn hộ có diện tích hạn chế, bạn không cần phải thiết kế một căn phòng hay khu vực vui chơi riêng cho mèo, thay vào đó đặt những món đồ chơi như Kat tree, võng treo, đệm nằm,… cạnh nơi bạn hay ngồi là được.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thiết kế, trang trí căn hộ tại “Góc tư vấn” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Fanpage: https://www.facebook.com/lynpropertjsc/ 
Hotline: 1800 9099

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP