THỊ TRƯỜNG VŨNG TÀU: SÔI ĐỘNG SAU “GIẤC NGỦ DÀI” VÌ COVID-19

So với tình trạng “sốt đất” mới bùng phát tại nhiều địa phương khác thời gian gần đây, giá bất động sản tại thị trường Vũng Tàu đã tăng đều đặn trong suốt nhiều năm qua và dự báo tiếp tục giữ được đà tăng trong thời gian tới.

Sau một thời gian gần như “ngủ dài” vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản Vũng Tàu đang có dấu hiệu sôi động trở lại và dự kiến “bùng nổ” sau khi dịch kết thúc. Liên tục nhận được sự chú ý của các “ông lớn” trong ngành Bất động sản, Vũng Tàu đang trở thành “miếng bánh” màu mỡ trên bản đồ bất động sản Việt Nam.

Tiềm năng cho thị trường “cất cánh”

Theo ghi nhận từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án với tổng diện tích hơn 3.400 ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỉ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.

Đặc biệt, với lợi thế cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường xá thuận lợi, thị trường bất động sản Vũng Tàu đang cực kỳ phát triển. Đặc biệt, trong thời gian gầy đây, sự xuất hiện của các dự án quy hoạch với quy mô lớn, như: sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sự đổ bộ của tập đoàn Vingroup với 800 ha diện tích đất,…. đã tạo nên những bứt phá rõ rệt.

Ảnh minh họa: thành phố Vũng Tàu

Trên thực tế, trong bối cảnh cơn sốt đất lan mạnh khắp các tỉnh thành lân cận Hồ Chí Minh, Vũng Tàu được xem là thị trường mang tính ổn định, bền vững, được nhiều nhà đầu tư để mắt. Hơn nữa, so với tình trạng “sốt đất” mới bùng phát tại nhiều địa phương khác thời gian gần đây, giá bất động sản tại thị trường Vũng Tàu đã tăng đều đặn trong suốt nhiều năm qua và dự báo tiếp tục giữ được đà tăng trong thời gian tới.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư

Theo các chuyên gia dự đoán, sau dịch Covid-19, các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín sẽ nhanh chóng trở lại “đường đua” bằng những sản phẩm tiềm năng, chất lượng, đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng và xây dựng chính sách tối ưu, nắm bắt tâm lý của các nhà đầu tư ngay tại thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá từ Lyn Property – một trong những đơn vị phát triển bất động sản uy tín, Vũng Tàu trong thời gian tới sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của khách du lịch tới từ miền Đông, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Chính vì thế, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây cũng sẽ tăng trưởng mạnh, nhất là các dự án có vị trí đắc địa, view biển,…Trong bối cảnh quỹ đất ven biển ngày càng khan hiếm, căn hộ du lịch ngay giữa trung tâm TP Vũng Tàu càng trở thành “miếng bánh ngọt” dành cho những nhà đầu tư am hiểu và nhanh nhạy với thị trường.

Ảnh minh họa

Thị trường Vũng Tàu hiện đang rất cần những dự án căn hộ nghỉ dưỡng gần biển, tích hợp nhiều tiện ích cao cấp, không chỉ là tổ ấm cho các gia đình trẻ – năng động mà còn là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho những người thân yêu sau giờ làm việc mệt mỏi. Vũng Tàu chỉ cần thêm “cú hích” là các điểm lưu trú tích hợp giải trí nghỉ dưỡng tầm cỡ, đủ sức để “níu chân” khách du lịch cao cấp.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang dẫn đầu về hạ tầng và thu hút làn sóng đổ bộ của những ông lớn trong ngành bất động sản đến những doanh nghiệp nhỏ, các nhà phân phối đều cùng lúc tham gia thị trường. Đến thời điểm này, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục rục rịch khi mà hoạt động mua bán, các nhà đầu tư quay trở lại thị trường và những kế hoạch mở bán sản phẩm mới của doanh nghiệp bất động sản khiến thị trường chộn rộn trở lại.

Tin tổng hợp

 

TOP