THỊ TRƯỜNG BĐS QUÝ II/2024 “NÓNG” LÊN, ĐÂU LÀ LỰA CHỌN CHO “CUỘC CHƠI” MỚI?

Niềm tin vào thị trường bất động sản đã được phục hồi sau giai đoạn trầm lắng. Nhu cầu mua nhà, đặc biệt là nhà ở thực, đang tăng cao, tạo nên “cuộc chơi” mới và  sức nóng cho thị trường. Vậy trong bối cảnh này, sản phẩm bất động sản nào đang được săn đón nhất?

cuộc chơi

Thị trường BĐS “nóng” lên, đâu là lựa chọn cho “cuộc chơi” mới?

Thị trường BĐS “nóng” lên, đâu là lựa chọn cho “cuộc chơi” mới?

  1. Thị trường bất động sản khởi sắc nhưng phân hóa rõ nét

Nỗi lo “lỗ lũy kế” do lãi suất thấp hơn cả tỷ lệ lạm phát khiến dòng tiền từ kênh tiết kiệm ngân hàng “thất sủng” và rục rịch tìm kiếm bến đỗ mới,  vì vậy bất động sản vẫn là kênh được các nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu nhờ sự ấm lên nhanh chóng của thị trường này.

Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế, xã hội của Tổng cục Thống kê cho thấy những chỉ số tích cực cho thị trường bất động sản.

Số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng cao, cho thấy niềm tin của doanh nghiệp vào thị trường đang dần được củng cố.

Với đà tăng trưởng khả quan, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2024.

Thị trường bất động sản khởi sắc nhưng phân hóa rõ nét

“Tuy có tín hiệu khởi sắc nhưng thị trường có sự phân hoá khá rõ nét và cục bộ” là nhận định của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) về bức tranh toàn cảnh thời gian tới.

Thách thức và trở ngại vẫn là những vấn đề mà bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; bất động sản thương mại tiếp tục đối mặt vào 2024.

Hàng loạt rào cản tiếp tục cản trở sự phát triển của những phân khúc này, đòi hỏi các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải có chiến lược thích ứng linh hoạt để vượt qua.

Tuy nhiên, tín hiệu hồi phục diễn ra khá tốt tại các phân khúc bất động sản khác như bất động sản công nghiệp – ghi nhận đà tăng trưởng trên cơ sở các kết quả ấn tượng đã đạt được trong năm 2023; hay phân khúc nhà riêng cũng phục hồi khá ổn so với thị trường tỉnh, nơi phát triển mạnh đầu tư công.

Trong đó nhu cầu mua nhà, đặc biệt là nhà ở thực đang tăng cao, tạo nên sức nóng cho thị trường và kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ của tín dụng cho vay bất động sản. Năm 2024 được dự báo sẽ chứng kiến sự hồi phục của thị trường bất động sản nhờ lãi suất cho vay mua nhà liên tục được điều chỉnh giảm.

  1. Phân khúc nhà ở ghi nhận tỷ lệ đặt mua tăng vọt

Tại thị trường Hà Nội và TP.HCM, nhiều dự án ghi nhận tỷ lệ đặt mua tăng mạnh, đặc biệt là dòng chung cư. Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, giá căn hộ tại Hà Nội liên tục tăng trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Trong khi đó, giá căn hộ tại TP.HCM cũng ghi nhận tăng trở lại ở thị trường sơ cấp cùng với đà giảm chậm dần ở các dự án hạng sang trên thị trường thứ cấp. Thậm chí, nhiều dự án mới mở bán “cháy” hàng trong ngày với mức giá không ngừng leo thang.

Đặc biệt, phân khúc chung cư đang ghi nhận lượng lớn khách hàng giao dịch là những người trẻ, những gia đình đa thế hệ có nhu cầu mua nhà ở thực.

Phân khúc nhà ở ghi nhận tỷ lệ đặt mua tăng vọt

“Trong năm 2024, cầu nhà ở tại các đô thị lớn vẫn rất mạnh, sẵn sàng hấp thụ các sản phẩm chất lượng, giá hợp lý. Cầu thực vẫn duy trì mức ổn định; cầu đầu tư để tích lũy, để tạo dòng tiền thì cần thêm thời gian để hồi phục, khi niềm tin của khách hàng và tình hình kinh tế chung khởi sắc hơn” – nhận định chung của các đại biểu tại Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024.

Thế nhưng bất chấp sự tăng lên mạnh mẽ từ nhu cầu của người mua nhà, nguồn cung căn hộ được ví như “bỏ đói” thị trường khi phát triển không cân xứng. Nguồn cung căn hộ trong năm 2023 đều ghi nhận sự giảm sút tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Một trong những cú hích giúp bất động sản tăng tốc và sôi động hơn bao giờ hết là việc nhiều Bộ, ngành, doanh nghiệp chuyển dịch về khu vực này, tạo thành khu vực tập trung hàng nghìn doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, thu hút lượng lớn dân cư di chuyển đến sinh sống và làm việc.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Fanpage: https://www.facebook.com/lynpropertjsc/ 

Hotline: 1800 9099

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP