Thị Trường Bắt Đầu Khởi Sắc Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Tuyển Quân

Đến thời điểm hiện tại, các nghị quyết, nghị định được ban hành trước đó nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển minh bạch, lành mạnh bắt đầu có “độ ngấm” và có những tác động đến diễn biến thị trường. Nguồn cung của thị trường dồi dào hơn với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, sức mua được cải thiện – những yếu tố này đang kéo “lực lượng” môi giới quay trở lại với nghề.
 
Trước đó, số liệu đầu năm 2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, môi giới bất động sản dẫn đầu nhóm nghề mà người lao động đi tìm việc làm mới nhiều nhất. Báo cáo thị trường quý 1/2023 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng đưa ra những thông tin đáng chú ý, khoảng 50% sàn giao dịch phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động. Bộ Xây dựng cũng đưa ra những con số đáng buồn khi số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thành lập mới quý 1/2023 giảm 63,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng doanh nghiệp giải thể và ngừng kinh doanh có thời hạn đều tăng so với cùng kì. Các mức tăng lần lượt là 30,2% và 60,7%.
Tuy nhiên, bức tranh thị trường đang có sự “chuyển màu” đáng chú ý. Kể từ đầu quý 3/2023, các gam màu sáng đang ngày càng rõ rệt hơn. Nhiều sàn giao dịch bất động sản lớn đều tung các kế hoạch tuyển quân rầm rộ như một động thái đón “sóng hồi” của thị trường.

Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, từ đầu quý 3/2023, ông lớn Đất Xanh Miền Bắc đã có nhiều đợt tuyển dụng lớn. Chỉ trong 2 tháng đầu của quý 3, số nhân sự mới ở mảng môi giới của sàn giao dịch bất động sản này đạt gần 300 người. Theo đại diện của Đất Xanh Miền Bắc, con số trên vẫn chưa đáp ứng được kế hoạch bán hàng. Do đó, việc tuyển dụng tiếp tục được mở rộng và đẩy mạnh.

Onehousing cũng đang tuyển quân rầm rộ nhằm phục vụ cho các kế hoạch bán hàng sắp tới. Từ giữa quý 2, đơn vị này liên tục tổ chức các sự kiện tuyển dụng với mục tiêu đạt 1.000 môi giới tập trung cho thị trường Hà Nội. Không dừng lại ở đó, tham vọng của Onehousing là nâng số sale bất động sản lên tới 10.000 người trong năm 2024. Để hút nhân sự, đơn vị này đưa ra hệ số hoa hồng cao so với mặt bằng thị trường và các cam kết về môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Công ty Cổ phần Bất động sản Times Pro cũng khởi động mạnh việc tuyển dụng nhân sự, bổ sung cho lực lượng môi giới hiện tại. Số lượng tuyển dụng của Times Pro trong đợt này là 300 môi giới bất động sản, nhằm phủ sóng các dự án đang phân phối, đồng thời mở rộng loại hình kinh doanh mới như co-working, đào tạo trực tuyến. Các chính sách hấp dẫn về lương, đãi ngộ, hoa hồng và thưởng nóng cũng được đơn vị này đưa ra để thu hút nhân tài.

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Vichomes cũng gây chú ý trên thị trường khi tuyển dụng hơn 500 nhân sự phát triển kinh doanh bất động sản. Cơ cấu 500 nhân sự được tuyển sẽ gồm 20 Giám đốc, 20 Trưởng phòng và 400 Nhân viên kinh doanh; 1 Giám đốc Tài chính (1 Kế toán trưởng và 09 nhân viên kế toán), 1 Giám đốc Nhân sự (1 Trưởng phòng và 26 nhân sự chuyên môn), 1 Giám đốc Marketing (1 Trưởng phòng và 10 nhân viên).

Thị Trường Đang Trên Đà Khởi Sắc?


Cơ sở cho việc nhiều sàn giao dịch bất động sản đẩy mạnh việc tuyển quân, trước hết bắt nguồn từ những chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Nguồn hàng trên thị trường bắt đầu dồi dào , sức mua cũng đang tăng trở lại. Các đơn vị buộc phải mở rộng quy mô – bước đi đầu tiên cho các chiến lược dài hơi đón đầu sự tăng trưởng trở lại.

Đại diện truyền thông của Đất Xanh Miền Bắc cho biết, dù thị trường vẫn đối mặt một số thách thức nhất định nhưng đến tháng 6, lượng giao dịch của doanh nghiệp bà tăng đột biến không chỉ với dự án chung cư mà cả sản phẩm đầu tư thấp tầng vốn tưởng chừng “đóng băng” trong giai đoạn hiện tại.

Việc tuyển dụng 300 nhân sự của Times Pro cũng nhằm “tham chiến” thị trường cuối năm. Bà Lê Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bất động sản Times Pro cho biết, hiện công ty bà hướng tới những dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu thực, tập trung vào những dự án như chung cư, trong đó có Khai Sơn City ở Long Biên và khu dân cư Nam Hà – hướng tới đối tượng công nhân lao động tại khu công nghiệp ở Bình Thuận. Kèm theo đó Times Pro chuẩn bị cho hơn 3.000 sản phẩm tại các đại dự án sẽ ra hàng trong cuối năm nay với đa dạng các loại hình bất động sản như cao tầng, thấp tầng, đất nền,… với nhiều chính sách ưu đãi và mức giá tốt nhất từ trước tới nay.
Việc tuyển quân rầm rộ của Onehousing nhằm mở rộng loại hình bất động sản, bên cạnh việc bán dự án (gồm cả cao tầng và thấp tầng), đơn vị này sẽ chuyển hướng sang loại hình nhà thổ cư. Trong khi đó, đại diện Vichomes cho biết cần lực lượng nhân sự lớn để bán 3.000 sản phẩm và 2.000 sản phẩm thuộc Hà Nội, Hải Phòng và Phú Thọ do tập đoàn mẹ (Vic Group) làm chủ đầu tư.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia nhận định khi những chính sách gỡ vướng cho thị trường phát huy hiệu quả, đà phục hồi của thị trường ngày càng rõ nét hơn. Để thúc đẩy thị trường phát triển hơn nữa, nửa cuối năm 2023 cần đẩy nhanh rà soát và có giải pháp tháo gỡ vướng mắc các dự án BĐS, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, chương trình phục hồi, phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân… chú trọng điều tiết cung – cầu BĐS.
TOP