Phong cách thiết kế căn hộ SOHO là như thế nào?

Với việc work from home đang dần phổ biến, thì phong cách thiết kế căn hộ SOHO cũng nổi lên. Chỉ trong thời gian ngắn, SOHO đã được nhiều sự ưu ái của doanh nghiệp cũng như chủ đầu tư. Vậy thiết kế nội thất này là gì? Ai sẽ phù hợp với kiểu nội thất này?

phong cách thiết kế căn hộ soho - giới thiệu

Phong cách thiết kế căn hộ SOHO là gì?

Trước khi đi sâu vào đặc điểm của nó, ta nên tìm hiểu thiết kế căn hộ SOHO là gì. Tốt hơn nữa là hiểu được nó có nguồn gốc từ đâu.

Phong cách SOHO (hay còn gọi là “Small Office, Home Office”) là một phong cách mang tính kết hợp. Đây là thuật ngữ để nói về các căn hộ kết hợp giữa không gian sinh hoạt và làm việc. Nhiều người còn gọi thiết kế nội thất này là giải pháp “2 trong 1”.

phong cách thiết kế căn hộ soho - định ngĩa

Không gian làm việc sẽ chiếm phần lớn diện tích

SOHO bắt nguồn từ các quốc gia phát triển cao như Mỹ, Hồng Kông hay Hàn Quốc. Đến năm 2016, phong cách này mới chính thức được giới thiệu tại một số dự án ở Việt Nam.

Từ đó, style nội thất này bắt đầu thu hút nhiều gia đình cũng như chủ đầu tư. Lý do là vì SOHO đã giải quyết vấn đề kham hiếm không gian căn hộ cũng như đất tại các thành phố lớn.

Đặc điểm của phong cách căn hộ SOHO

Thiết kế cho căn hộ

Vì thiếu không gian bê dài và rộng (vốn là điểm thường thấy của căn hộ), SOHO tập trung vào chiều cao. Vì vậy mà trần cao và thoáng kèm theo thiết kế hiện đại là 2 điểm độc tôn của SOHO.

phong cách thiết kế căn hộ soho - thiết kế

Gia chủ có thể xây một gác lửng để đặt giường ngủ cho mục đích nghỉ ngơi sau giờ làm. Cũng giống như thiết kế Scandinavian, SOHO có lối thiết kế mở để đón gió và ánh sáng tự nhiên.

Tối ưu hoá không gian trong thiết kế căn hộ Soho

Bài toán mà SOHO giải chính là làm sao để vừa có một không gian làm việc độc đáo, vừa đảm bảo sự riêng tư trong không gian sống của chủ nhà.

phong cách thiết kế căn hộ soho - thiết kế

Phòng ngủ chỉ chiếm 1 phần khá nhỏ diện tích

Để làm được điều này, phần lớn không gian chính hay rộng nhất sẽ được dùng để làm việc. Các đồ nội thất thông minh được sử dụng triệt để trong SOHO. Ví du như một ghế sofa có thể vừa làm ghế vừa làm giường ngủ. Chi phí của chủ căn hộ sẽ được giảm thiểu tối đa với phong cách thiết kế căn hộ SOHO.

Vậy ai là người nên sử dụng căn hộ SOHO?

phong cách thiết kế căn hộ soho - nội thất

Phong cách thiết kế nội thất Soho rất hợp với những ai thích sống gọn ghẽ

Với ưu điểm tiết kiệm không gian cũng như nội thất hiện đại, SOHO rất phù hợp với:

  • Người nước ngoài hay người còn độc thân cần không gian làm việc.
  • Freelancer không muốn đến những nơi quá ồn ào để hoàn thành công việc.
  • Những người không muốn tách rời công việc và cuộc sống. Công việc với họ là một phần của cuộc sống hàng ngày.
  • Các cặp đôi thích lối sống yên tĩnh nhưng hiện đại

Những ưu điếm khiến phong cách thiết kế căn hộ Soho đáng để đầu tư

Tiềm năng sinh lời cao

Các nhà đầu tư đã đánh giá Soho rất cao từ khi phong cách này xuất hiện ở Việt Nam. Họ cho biết mô hình này sẽ trở nên phổ biến trong nhiều căn hộ gia đình. Đặc biệt khi nhu cầu sử dụng đất đang tăng cao nhưng quỹ đất thì cố định, SOHO sẽ là giải pháp đáng tin cậy. Giải pháp 2 trong 1 này sẽ mang lại giá trị cao và xuất hiện nhiều hơn tại các căn hộ thành phố.

phong cách thiết kế căn hộ soho - ưu điểm

Còn chưa kể đến việc càng nhiều công ty có nhu cầu thuê căn hộ làm văn phòng. Việc kết hợp Soho có thể cho nhân viên một môi trường làm việc cũng như nghỉ ngơi tốt.

Phong cách thiết kế căn hộ Soho tiết kiệm chi phí

Đa phần chi phí thiết kế căn hộ SOHO sẽ thấp hơn các phong khách từ 10 – 30%. Nó giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ. Trong khi đó giá của căn hộ có thiết kế Soho có thể được bán hoặc cho thuê với giá tương đương, nếu không nói là cao hơn so với các căn hộ tương ứng khác.

phong cách thiết kế căn hộ soho - ưu điểm

Sau khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể cho thuê mà không cần thiết kế lại. Thủ tục chuyển giao căn hộ Soho theo các chuyên gia là nhanh hơn các căn hộ khác gần 3 lần.

Trải nghiệm thiết kế Soho tại căn hộ của chính bạn

Small Office Home Office tối ưu hoá mọi không gian mà nó có mặt. Vì vậy nên bạn có thể sử dụng phong cách thiết kếcăn hộ Soho này ở bất cứ căn hộ nào.

 

 

Phong cách nội thất Scandinavian - Các kiểu thiết kế tham khảo

Phong cách thiết kế căn hộ SOHO cũng phù hợp với De Capella

Và bạn có thể sở hữu phong cách thiết kế này trọn vẹn nhất khi mua căn hộ tại De Capella. Gói nội thất đi kèm khi bạn mua căn hộ sẽ có nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Phong cách thiết kế căn hộ Soho dĩ nhiên cũng nằm trong số đó. Giá cả của căn hộ cũng rất phải chăng, không gian và vị trí cũng vô cùng yên tĩnh.

Nếu bạn là tín đồ của Soho, thì đừng bỏ qua De Capella và gói thiết kế này nhé!

Nguồn:

TOP