MANG RỪNG NHIỆT ĐỚI VÀO TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ 2023

Với bồn cây nhiệt đới, đường cong và vật liệu địa phương, các kiến trúc sư biến căn hộ thành khu rừng nhiệt đới xanh mát nhưng vẫn sang trọng ấm áp.

nhiệt đới

Căn hộ hơn được thiết kế xen kẻ giữa sắc xanh của cây cối và tông nâu của đồ dùng gỗ tạo nên sự tương phản thú vị.

Mang rừng nhiệt đới về trong căn hộ

Quá trình đô thị hoá nhanh kéo theo các toà nhà cao tầng mọc lên, không gian xanh dần thu hẹp. Trong khi đó, mức độ ô nhiễm nước ta nhiều lần vào mức đáng báo động.

Người dân thành thị thường tìm đến các chuyến du lịch gần gũi thiên nhiên để hít thở không khí trong lành, nạp năng lượng tích cực trước khi quay lại guồng quay hối hả.

Chính vì thế mà một căn hộ với không gian sống được hoà mình trong thiên nhiên xanh mát là điều mà nhiều gia chủ tìm kiếm.

Hiểu được mong muốn tạo nên một không gian sống ngập tràn trong cây xanh, kiến trúc sư nảy ra ý tưởng khéo léo biến căn hộ thành một khu rừng nhiệt đới.

Không gian căn hộ được chia làm năm khu vực chức năng bao gồm lối vào, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng ngủ. Trong đó, phòng làm việc nằm ở trung tâm.

Thay vì tường ngăn, các khu vực chức năng cách nhau bởi những bồn cây trồng các loại thực vật nhiệt đới như cau, cọ, chuối.

Việc lựa chọn cây cảnh trong nhà là điều rất được quan tâm. Trồng cây cảnh trong nhà đóng vai trò rất quan trọng, nó không chỉ là vật trang trí cho không gian thêm xanh tươi.

Với đặc tính là hồ hấp về đêm và sẽ khiến căn hộ trở nên ngộp về đêm nên cây xanh được lựa chọn cũng phải được cân nhắc vô cùng kĩ càng.

Kiến trúc sư đã cân nhắc tỉ mỉ khi lựa chọn những cây tán to thân cao như cọ, cau,…Có thể trồng để trang trí nhà cửa và còn có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng.

Lối đi được thiết kế theo đường cong. Nhờ đó, người sử dụng như bước vào một khu rừng nhiệt đới với những con đường uốn lượn.

Ngoài mục đích tạo nên một khu rừng nhiệt đới, các kiến trúc sư còn hướng đến sự sáng tạo, thể hiện ở phần sàn đá terrazzo. Mỗi khu vực chức năng lại có một màu sàn riêng.

Đặc biệt, chỗ tiếp giáp giữa chiều ngang với chiều dọc được uốn cong và không có nẹp để đem tới cảm giác liền mạch, tự do.

Về nội thất, ngoài các món đồ rời sẵn có, các hệ tủ và giường được chế tác riêng cho căn hộ nhằm tạo sự thống nhất trong thiết kế.

Lớp rèm linen được lựa chọn làm chất liệu phân cách giữa phòng ngủ với các không gian khác.

Sự kết hợp giữa nội thất, rừng nhiệt đới và chất liệu sàn trong cùng một không gian đem tới sự tương phản nhưng lại hoà hợp tôn lên sự sang trọng, ấm cúng của căn hộ.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thiết kế, trang trí căn hộ tại “Góc tư vấn” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 113, Đ.Trần Quốc Toản, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP