LỆCH TẦNG GIẢI PHÁP CHO CĂN HỘ KHIÊM TỐN NHƯNG VẪN THÔNG THOÁNG

Cách bố trí theo cao độ sàn lệch tầng kết hợp cùng hệ cây xanh giúp lấy sáng, đối lưu gió cho nhà ống nằm trong hẻm nhỏ.

Lệch tầng

Lệch tầng giải pháp cho căn hộ khiêm tốn nhưng vẫn thông thoáng

Lệch tầng giải pháp cho căn hộ khiêm tốn nhưng vẫn thông thoáng

Công trình có quy mô 4 tầng, diện tích sàn xây dựng 350 m2. Đây là nơi sinh sống của gia đình 4 người. Công năng chính gồm 3 phòng ngủ, khu thờ, sân thượng và không gian sinh hoạt chung.

Không gian lớn ở tầng trệt được thiết kế với 2 phòng chức năng là phòng khách và không gian bếp, 2 phòng chức năng không có làm vách che để tránh cảm giác bí bách và tù túng cho tổng thể

Phương pháp thiết kế giải quyết các bài toán đặt ra về một ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ đông đúc, không đủ rộng cho các phương tiện lưu thông qua lại, mặt tiền chính nằm ở hướng Tây Nam đón nắng chiều.

Phần mặt tiền ở các tầng bố trí hệ cây xanh để giảm nắng nóng và lớp bụi mịn trong không khí. Phần hình khối vươn ra của cầu thang tạo sự mới lạ cho mặt tiền.

Mặt bằng được bố trí theo cao độ sàn lệch tầng, diện tích sàn sử dụng được giảm bớt để ưu tiên khu vực trồng cây xanh và những mảng thông tầng, lấy sáng, đối lưu gió cho ngôi nhà. Thiết kế lệch tầng còn giúp liên kết các không gian với nhau, tăng sự tương tác cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế tinh tế, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để làm sáng không gian sống

Ngôi nhà đón những luồng gió chạy xuyên phòng ở các trục thông tầng, điểm di chuyển của hướng gió nằm ở vị trí giữa, sau nhà và mặt tiền. Ánh sáng chiếu vào từ khoảng rỗng của các lỗ thông tầng thay đổi theo từng thời điểm trong ngày và theo từng không gian khi di chuyển trong nhà.

Các khoảng lệch tầng cũng giúp phân chia không gian chức năng cho ngôi nhà thay vì dùng tường ngăn, khắc phục nhược điểm gò bó của nhà ống. Phần giếng trời giữa nhà là trục đối lưu ánh sáng và không khí chính cho toàn bộ công trình.

Giếng trời được tận dụng trong thiết kế này để tạo nên nét cổ điển cho không gian

Ngôi nhà mở thêm những ô cửa tròn và cửa sổ để dẫn thêm ánh sáng vào các phòng. Phòng khách đón sáng từ phía trước và khoảng thông tầng. Không gian sinh hoạt được tối giản, tập trung vào công năng sử dụng.

Phòng bếp lấy sáng tự nhiên từ khoảng giếng trời sau nhà. Ở tầng 1, khu vực thờ cúng kết hợp sinh hoạt chung gần với khu vườn cây xanh ở mặt tiền. Phòng ngủ tầng 2 có gam màu nâu chủ đạo với nội thất gỗ, kính và rèm sáo, lấy sáng và đối lưu gió từ giếng trời phía sau.

Phòng ngủ tầng 3 thông với lối cầu thang dẫn lên sân thượng, bố trí thêm hệ cửa kính lớn. Lối đi đặt nhiều cây xanh, được tính toán để không khuất tầm nhìn của các không gian khác. Hệ cầu thang dẫn lên sân thượng có vật liệu thô mộc, chịu được thời tiết ngoài trời.

Thiết kế 3 tầng với 2 tầng phòng ngủ và và 1 tầng phòng thờ kèm theo lối lên sân thượng theo tông màu gỗ trầm ấm

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thiết kế, trang trí căn hộ tại “Góc tư vấn” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Fanpage: https://www.facebook.com/lynpropertjsc/ 

Hotline: 1800 9099

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP