LÃI SUẤT CỐ ĐỊNH GIÚP TĂNG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Các chuyên gia đánh giá, gói vay mua nhà với lãi suất cố định là giải pháp mới cho thị trường nhà ở, đặc biệt với nhóm người mua trẻ.

Lãi suất

Lãi suất cố định giúp tăng giao dịch bất động sản

Lãi suất cố định giúp tăng giao dịch bất động sản

Diễn biến từ thị trường bất động sản quý I cho thấy, lượng giao dịch bất động sản đã có sự cải thiện đáng kể, chủ yếu ở phân khúc chung cư, nhà liền kề, nhà thổ cư…

Một trong những yếu tố tác động mạnh nhất tới thị trường đó là lãi suất mua nhà đã giảm mạnh. Bên cạnh đó, trên thị trường đã xuất hiện chính sách mua nhà trả góp với lãi suất cố định, lên tới 15 năm.

Ngày nào sàn giao dịch bất động sản của anh Nguyễn Thái Bình – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Tây Land – cũng đón một lượng khách đông đảo tới tìm mua nhà. Nhiều người trong số họ quan tâm tới gói vay mua nhà trả góp, với lãi suất cố định lên tới 15 năm.

“Tháng 3 lượng giao dịch lên tốt, gấp 3 so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu ở căn hộ sẵn, hoặc căn hộ đã được giao nhà có sự kết nối, hạ tầng tốt. Cố định lãi suất nhiều năm tạo sự yên tâm cho người mua”, anh Bình cho biết.

Lượng giao dịch Bất động sản tháng 3 tốt hơn gấp 3 so với cùng kỳ năm trước

Còn tại phía Bắc, khu vực phía Đông Hà Nội đang được chú ý. Bởi khi chung cư nội đô tăng giá mạnh, thì nhiều căn liền kề tại khu vực này chỉ có mức giá chỉ bằng một căn hộ tầm trung.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, tình hình thị trường bất động sản trong quý I đã dần hồi phục. Các chính sách hỗ trợ về lãi suất đã thúc đẩy người mua đã quyết định xuống tiền, thay vì tâm lý chờ đợi như thời gian trước.

Ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng đánh giá: “Thị trường bất động sản đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất, chưa bao giờ thời điểm tốt cho người dân mua nhà thời điểm này, đặc biệt vấn đề tín dụng được tháo gỡ”.

Các chuyên gia đánh giá, gói vay mua nhà với lãi suất cố định là giải pháp mới cho thị trường nhà ở, đặc biệt với nhóm người mua trẻ.

Bởi so với gói vay thường, sau khi hết thời gian ưu đãi, người mua thường e ngại về lãi suất thả nổi. Còn với lãi suất cố định, khoản trả nợ vay của họ được nằm trong sự tính toán kĩ lưỡng.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP