HƯỞNG LỢI TRỰC TIẾP TỪ HAI ĐOẠN VÀNH ĐAI 2 CHUẨN BỊ KHÉP KÍN PHẦN I

Vào đầu năm 2021, quận Thủ Đức được sáp nhập với quận 9 và quận 2 trở thành TP.Thủ Đức. Kể từ đó đến nay, bất động sản nơi đây được chú ý do những biến động tích cực từ hạ tầng giao thông.

khép kín

Hưởng lợi trực tiếp từ hai đoạn vành đai 2 chuẩn bị khép kín phần 1

Hưởng lợi trực tiếp từ hai đoạn vành đai 2 chuẩn bị khép kín phần 1

Mới đây nhất, thông tin dự án vành đai 2 chuẩn bị khởi công khép kín hai đoạn còn lại, đi trực tiếp qua các tuyến đường của quận Thủ Đức (cũ) đang tạo sự chú ý cho khu vực này.

Quận Thủ Đức (cũ) giao 70% mặt bằng vành đai 2 cuối năm nay

Dự án vành đai 2 Tp.HCM được quy hoạch từ năm 2007 với tổng chiều dài 64km. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn 14km chưa được khép kín.

Dự kiến cuối năm 2024, đường Vành đai 2, đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp, dài 3,5km và đoạn 2 từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng dài 2,75km sẽ khởi công với tổng vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng. Quận Thủ Đức (cũ) là khu vực được hưởng lợi trực tiếp khi vành đai này đi qua.

Hai đoạn vành đai 2 ở Tp.Thủ Đức có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp mở thêm không gian phát triển đô thị phía đông, liên kết các cụm cảng Cát Lái, Phú Hữu, Trường Thọ… giảm ùn tắc khu nội thành.

Vành đai 2 khi được khép kín sẽ đóng vai trò kết nối vùng và trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội cho quận Thủ Đức.

Theo đó, việc sớm triển khai dự án vành đai 2 đáp ứng được mong mỏi của người dân sau nhiều năm chờ đợi, đồng thời tác động đến sự tăng trưởng bền vững của thị trường bất động sản.

Tại cuộc họp do UBND Tp.Thủ Đức tổ chức diễn ra mới đây đã thông tin về việc triển khai kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án đường vành đai 2 Tp.HCM, đoạn qua quận Thủ Đức.

Quận này xác định sẽ giao 70% mặt bằng vào tháng 11 để khởi công vành đai 2 TpHCM vào đúng tháng 12 năm nay.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Bùi Xuân Cường nhận định, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và khép kín hệ thống vành đai là nhiệm vụ ưu tiên của thành phố.

Vành đai 2 chuẩn bị khép kín, Bất động sản Thủ Đức được hưởng lợi

Bên cạnh vành đai 3 đang được triển khai, việc hoàn thành Vành đai 2 có ý nghĩa quan trọng để mở rộng không gian phát triển, kết nối đô thị, vận chuyển hàng hóa… góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội cho Tp.Thủ Đức và cả Tp.HCM.

Để bàn giao mặt bằng đúng hẹn, quận Thủ Đức (cũ) đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ kiểm đếm, đo đạc.

Mục tiêu của địa phương đến tháng 3 phải hoàn thành trình duyệt dự án, đây là dấu mốc quan trọng để đạt tiến độ ở giai đoạn tiếp theo.

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư đường vành đai 2 Tp.HCM qua Tp.Thủ Đức gồm: Đoạn 1 (từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp) dài 3,5km, bao gồm nút giao Bình Thái.

Tổng cộng có 764 hộ dân và tổ chức bị ảnh hưởng thuộc địa bàn 5 phường TP Thủ Đức là Tăng Nhơn Phú B; Phước Long A; Phước Long B; Bình Thọ; Trường Thọ.

Đoạn 2 từ đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng dài 2,4km; với 171 hộ dân và tố chức thuộc 2 phường Trường Thọ và Linh Đông bị ảnh hưởng.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Fanpage: https://www.facebook.com/lynpropertjsc/ 

Hotline: 1800 9099

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP