GIÁ CHÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN CHẠM NGƯỠNG, TĂNG CAO NHẤT TRONG 12 THÁNG

Theo cổng bán hàng trực tuyến Batdongsan.com.vn, giá chào bán nhà tăng với tốc độ hàng năm cao nhất trong 12 tháng, do ngày càng có nhiều căn hộ nhà cao cấp được tung ra thị trường.

chạm ngưỡng

Giá chào bán bất động sản chạm ngưỡng, tăng cao nhất trong 12 tháng

Giá chào bán bất động sản chạm ngưỡng, tăng cao nhất trong 12 tháng

Giá chào bán trung bình của những căn hộ đã tăng 1.7% so với một năm trước, trong đó, giá bán căn hộ chung cư bình dân có mức giá 25-35 triệu đồng/m2; căn hộ chung cư trung cấp khoảng 35-50 triệu đồng/m2; căn hộ chung cư cao cấp có mức giá trên 50 triệu đồng/m2, phổ biến ở mức giá 60-70 triệu đồng/m2.

Batdongsan.com.vn cho biết, phân khúc top thị trường có sự mức tăng giá trong năm mạnh mẽ nhất kể từ năm 2021, với số lượng người bán mới tăng 18% so với 12 tháng trước.

Batdongsan.com.vn cho biết: “Phân khúc top đầu tiếp tục thúc đẩy hoạt động định giá vào đầu năm, với những động lực trong phân khúc này ít bị ảnh hưởng bởi lãi suất thế chấp cao hơn và có nguồn vốn sở hữu dồi dào hơn”.

Sau một năm doanh số bán hàng giảm sút, hoạt động mới trên thị trường bất động sản đã khuyến khích nhiều chủ sở hữu căn hộ lớn bán nhà, tạo ra một vòng lặp tích cực.

Tuy nhiên, những người muốn mua căn nhà đầu tiên vẫn đang phải vật lộn để có đủ khả năng chi trả khi giá nhà tăng vọt, khiến phân khúc thấp hơn ít sôi động hơn.

“Trong khi một số người mua ở tất cả các lĩnh vực, sẽ cảm thấy rằng khả năng chi trả của họ đã được cải thiện so với năm ngoái do tiền lương tăng và giá nhà ổn định, thì những người khác sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những thách thức về chi phí sinh hoạt và lãi suất thế chấp cao hơn dự kiến”. Batdongsan.com.vn cho biết.

Số liệu của Batdongsan.com.vn cũng không thấy sự giảm sút nào ở phân khúc cao nhất của thị trường bất động sản.

Giá chào bán trung bình của những căn hộ đã tăng 1.7% so với một năm trước

Chi phí đi vay cao tiếp tục đè nặng lên những người mua. Theo Batdongsan.com.vn, giá chào bán, thường thể hiện niềm tin của người bán vào thị trường, đang tăng trưởng chậm hơn ở các phân khúc phụ thuộc nhiều hơn vào người mua lần đầu hoặc người mua lần thứ hai mà vẫn đang nhạy cảm về giá.

Tuy nhiên, số lượng bán ra đã quay trở lại mức của năm 2019. Mặc dù người mua phải đối mặt với nhiều điều kiện khó khăn, với lãi suất thế chấp trung bình 5 năm ở mức 4.84%, cao hơn so với 2.45% vào tháng 4 năm 2019.

Batdongsan.com.vn đã ghi nhận số người bán tham gia thị trường trong một ngày tăng lên vào cuối tháng 3 trong năm 2024. Đây cũng là mức cao thứ ba kể từ năm 2020.

Theo Batdongsan.com.vn, những người mua nhà tiềm năng có thể tạm dừng việc tìm kiếm vào mùa hè bởi lúc đó họ sẽ đi du lịch..

Batdongsan.com.vn nói thêm: “Hiện giờ đang có cơ hội hấp dẫn cho những ai cân nhắc hành động ngay bây giờ trước khi những rào cản này xuất hiện”.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP