Giá căn hộ đi ngang cho đến hết năm 2022?

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang đối mặt với giai đoạn chững đáng kể. Nguồn cung các căn hộ trong tháng 7 là 2159 căn đến từ 13 dự án. Tuy nhiên lượng tiêu thụ chỉ đạt mức 54% trên tổng giỏ hàng. Đây được ghi nhận là thông số cung cầu thấp nhất kể từ khi TP. Hồ Chí Minh gỡ lệnh giãn cách xã hội. Đứng trước tình hình này, giá căn hộ đi ngang là điều được dự đoán sẽ xảy ra cho đến hết năm.

Giá căn hộ đi ngang năm 2022 - giới thiệu

Sự khác biệt giữa nguồn cung các loại căn hộ cũng thể hiện sự mất cân bằng. Số lượng căn hộ hạng A (giá thành từ 60 triệu/m2) chiếm đến 63% tổng nguồn cung mới. Phân khúc hạng C phù hợp với túi tiền hơn thì số lượng lại rất thấp.

Vị trí của các nguồn cung mới hầu như nằm ở khu Đông của TP. Hồ Chí Minh. Khu vực này đang được đẩy mạnh về hạ tầng và phát triển lưu thông đa đến các vùng. Điều này cũng lý giải giá thành của các dự án được xúc tiến.

Giá căn hộ đi ngang hoặc sẽ hoặc tăng nhẹ

Ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, Công ty DKRA Group đưa ra nhận định giá căn hộ sẽ không tăng hoặc tăng rất ít. Ngân hàng Nhà nước có tác động khá lớn đến room tín dụng. Đồng thời chưa có nhiều tin tích cực trên thị trường hiện tại góp phần khiến những người tìm mua còn phân vân.

Giá căn hộ đi ngang năm 2022 - giá tăng nhẹ

Áp lực giá thành nguyên vật liệu xây dựng cũng khiến phân khúc sơ cấp khó có thể giảm giá thành. Kết hợp với các yếu tố trên, ông Thắng cho rằng giá căn hộ đi ngang hoặc tăng nhẹ là điều sẽ diễn ra. Như dự án De Capella nay đã tăng khoảng 8% , lên đến 68 triệu/m2. Tuy nhiên, các chủ đầu tư có thể áp dụng chính sách bán hàng nhằm hỗ trợ kéo giãn tiến độ thanh toán.

Giá căn hộ đi ngang năm 2022 - giá tăng nhẹ

Với thị trường thứ cấp, tình thế hiện tại sẽ ở mức “khó lại càng thêm khó” do có sự điều chỉnh (nhất là về giá thành). Các dự án thiếu tính cam kết lại càng khó để bán, đặc biệt là những căn hộ không phải từ những chủ đầu tư uy tín.

Cơ hội đầu tư nào trong quý IV?

Với tình trạng cung và cầu đang thụt giảm, thì cơ hội đầu tư vẫn còn là dấu hỏi lớn. Nhưng ông Thắng cho rằng điều đó phụ thuộc vào mục đích của nhà đầu tư. Cụ thể mua để cho thuê, những dự án sở hữu vị trí đắc địa và phục vụ nhu cầu thực tế và kết nối trung tâm thành phố vẫn sẽ tiếp tục là điểm sáng. Những nơi như Central Premium phục vụ các nhu cầu thực tiễn như thế.

Giá căn hộ đi ngang năm 2022 - cơ hội đầu tư ra sao?

Phân khúc căn hộ vẫn đang được các nhà đâu tư cân nhắc vì dòng tiền thanh toán giãn cách từ 1 đến 3 năm. Khi ngân hàng bắt đầu giải ngân, thì có thể thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh cuối năm sẽ có khởi sắc.

Tình hình siết tín dụng liệu có tiếp diễn?

Động thái tăng cường kiểm soát tín dụng tiếp tục để lại những sức ép nhất định lên thị trường, cộng thêm tâm lý thận trọng trong giao dịch vào “tháng Ngâu” khiến tình hình nguồn cung – sức cầu trong tháng 8 nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp so với tháng 7.

Giá căn hộ đi ngang năm 2022 - khi nào hết siết tiến dụng?

Thì trường được mong đợi sẽ có sự hồi phục vào cuối năm (do WorldBank thông báo sẽ gia tăng GDP lên 7.5%). Tuy nhiên, sẽ khó có bất kì sự đột biến ngắn hạn nào.

Nhà đầu tư có nên nằm yên chờ biến?

Giá căn hộ đi ngang năm 2022 - hướng đi của các nhà đầu tư

Dưới diễn biến giá căn hộ đi ngang của thị trường hiện tại, các nhà đầu tư nên xác định chính xác nhu cầu của từng cá nhân để lựa chọn phân khúc phù hợp với tài chính. Những kiến thức về pháp lý, đầu tư, tiến độ cơ sở hạ tầng… cũng nên được trang bị. Ngoài ra, theo dõi sát các chuyển động của thị trường, lựa chọn cho mình những BĐS tốt, sở hữu tiềm năng tăng trường khi thị trường hồi phục cũng là điều tốt nhất lúc này.

Nguồn: Sưu tầm

TOP