GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TP.HCM TĂNG, PHÒNG CÔNG CHỨNG NHỘN NHỊP TRỞ LẠI

Giao dịch bất động sản của người dân TP.HCM tăng 13% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2023 kéo theo đó doanh thu lĩnh vực này 4 tháng qua ước đạt 80.845 tỉ đồng, cao hơn gần 10% so với cùng kỳ 2023.

Giao dịch bất động sản TP.HCM tăng, phòng công chứng nhộn nhịp trở lại

Giao dịch bất động sản TP.HCM tăng, phòng công chứng nhộn nhịp trở lại

Mới đây tại phiên họp kinh tế – xã hội của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, cho biết trong 4 tháng đầu năm 2024 đơn vị này đã xử lý hơn 120.000 hồ sơ giao dịch nhà đất, tăng 13% so với cùng kỳ 2023, tương đương tăng 15.000 hồ sơ.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Giao dịch chủ yếu là giữa các cá nhân, tập trung lớn nhất ở 4 địa phương là TP.Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 12 và huyện Củ Chi. Dự báo giao dịch nhà đất tại TP.HCM quý 2 sẽ duy trì ở mức xấp xỉ 100.000 hồ sơ, giúp nguồn thu tiếp tục đảm bảo.

Giao dịch nhà đất sôi động hơn giúp nguồn thu từ đăng ký và cấp sổ hồng của TP.HCM tăng trưởng. Trong 4 tháng qua, TP.HCM thu được hơn 2.500 tỉ đồng từ hoạt động này, tăng 859 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2023.

Cục Thống kê TP.HCM thông tin, doanh thu lĩnh vực bất động sản 4 tháng đầu năm 2024 ước đạt 80.845 tỉ đồng, cao hơn gần 10% so với cùng kỳ 2023.

Doanh nghiệp cũng rục rịch bơm vốn vào kinh doanh địa ốc, với 395 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới, đăng ký vốn khoảng 24.000 tỉ đồng, tăng gần 146% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Thống kê TP.HCM đánh giá, thị trường bất động sản có chiều hướng tăng trưởng tích cực, khởi sắc khi các chính sách của Nhà nước phát huy hiệu quả, lãi suất ngân hàng giảm.

Mua bán nhà đất tăng trở lại cũng giúp cho nhu cầu xây dựng của người dân đang rất cao. Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, đến hết tháng 4, Sở đã cấp hơn 5.700 giấy phép xây dựng, tăng 419 giấy so với cùng kỳ, với tổng diện tích đạt trên 1,3 triệu m2 sàn.

Phòng công chứng

Phòng công chứng nhộn nhịp trở lại

Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng công chứng số 3 (trực thuộc Sở Tư pháp TP.HCM) xác nhận, tại văn phòng công chứng của ông, giao dịch bất động sản từ đầu năm đến nay tháng sau cao hơn tháng trước và so với cùng kỳ năm 2023. Hồ sơ công chứng liên quan đến nhà đất liên tục tăng và chủ yếu là hồ sơ mua bán và hồ sơ thế chấp.

TS Huỳnh Thanh Điền nhận định: Giao dịch bất động sản phục hồi do chính sách mở rộng tiền tệ vào bất động sản từ tháng 10.2023. Giờ lãi suất tiền gửi hạ, người dân rút ra đầu tư. Ngoài chứng khoán, vàng thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư mà đa số người dân có tiền nhàn rỗi lựa chọn.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP