ĐẦU TƯ PHÂN KHÚC NÀO TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2024?

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản dần có tín hiệu đảo chiều từ đầu 2024, với các dự án thuộc phân khúc căn hộ hiện hữu tiếp tục thu hút sự quan tâm của người mua có nhu cầu.

Đầu tư phân khúc nào trong thị trường bất động sản 2024?

Không còn mắc kẹt trong giai đoạn khó khăn, thị trường bất động sản được nhận định đã đặt những bước đầu tiên vào giai đoạn mới từ kể từ Quý 3/2023, và dần có nhiều tín hiệu khởi sắc vào năm 2024. Trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn dò xét và im lặng “đợi thời”, số lượng giao dịch dần trở nên sôi động với người mua có nhu cầu thiết yếu.

Theo báo cáo của PropertyGuru Việt Nam, có đến 65% người Việt Nam được hỏi cho biết vẫn dự định mua bất động sản trong năm nay. Trong đó, các nhu cầu chính chủ yếu do cần thêm không gian sinh hoạt (48%), mua để sống gần tiện ích như trường học, cơ quan (20%),..

phân khúc

Đầu tư phân khúc nào trong thị trường bất động sản 2024?

Dữ liệu của Batdongsan cũng cho thấy lượt tìm kiếm và đăng bán bất động sản lần lượt tăng 66% và 52% vào tháng 1/2024 so với cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, có thể nhận thấy tín hiệu tích cực cho thị trường trong năm 2024.

Theo nhận định của chuyên gia, 2024 sẽ là năm đặt những viên gạch đầu tiên cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản. Trong đó, chung cư được dự báo là phân khúc dẫn sóng thị trường khi nhu cầu ở thực lớn.

Phân khúc nhà ở thực đang thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng

Mặc dù chưa hoàn toàn thoát khỏi trạng thái “nhỏ giọt”, song, trong năm 2024, nguồn cung trên thị trường dự kiến tăng đáng kể so với năm 2023, ước tính từ 16.000 đến 18.000 căn.

Bên cạnh đó, sự thông qua đối với Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đất đai (sửa đổi) cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tăng trưởng giá bất động sản trong giai đoạn từ 2025.

Chưa kể, với lãi suất tại các ngân hàng vẫn giữ ở mức thấp, người mua có thể cân nhắc bất động sản như kênh đầu tư và tích lũy an toàn để xuống tiền trong năm 2024, đón đầu chu kỳ mới.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 113, Đ.Trần Quốc Toản, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP