Dân chung cư cách ly tại nhà sẽ bị khóa toàn bộ thẻ cư dân, thẻ ra vào, vân tay, thẻ gửi xe

Dân chung cư cách ly tại nhà sẽ bị khóa toàn bộ thẻ cư dân, thẻ ra vào, vân tay, thẻ gửi xe

Một số chung cư ở Hà Nội có trường hợp tự cách ly tại nhà đã được ban quản lý chung cư đưa ra nhiều biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, tại khu chung cư Vinhomes Times City ban quản trị chung cư đề nghị tất cả các cư dân , cư dân phải đeo khẩu trang trong thang máy và nơi công cộng, tuyệt đối không khạc nhổ trong thang máy. Đồng thời không mở cửa cho người lạ, người giao hàng lên các tầng căn hộ.

Đặc biệt, ban quản lý chung cư thông báo sẽ tạm khóa toàn bộ thẻ cư dân, thẻ ra vào, vân tay, thẻ gửi xe của các cư dân đang bị cách li tại căn hộ nhằm phục vụ công tác kiểm soát an toàn. Các trường hợp vi phạm, ban quản lý sẽ thông báo đến cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Còn tại chung cư Mipec Riverside Long Biên, Ban quản lý đã tuyên truyền, vận động cư dân nâng cao ý thức và hành động tự bảo vệ mình, chung tay góp sức cùng cộng đồng và xã hội trong phòng chống dịch. Đề nghị các gia đình tính toán, hạn chế tối đa khách ra vào chung cư. Tất cả khách đến chung cư thì phải đăng ký với lễ tân, bảo vệ, và có chủ nhà xuống đón, thực hiện khai báo y tế.

Đối với căn hộ đang cho thuê ngắn hạn, ban quản lý đã quyết định thông báo tới tất cả các cư dân về việc sẽ tạm dừng dịch vụ cho thuê ngắn hạn dưới mọi hình thức tại chung cư để phòng chống dịch. Các căn hộ đang có khách thuê được phép duy trì nốt hợp đồng đang có, sau đó sẽ tạm dừng. Khi phát hiện vi phạm sẽ lập tức cắt nước, từ chối dịch vụ, áp dụng các biện pháp bổ sung đối với người vi phạm.

Được biết, tại khu chung cư này cũng đã lập đội giám sát để theo dõi và giám sát việc cách ly, cũng như hỗ trợ các gia đình đang thực hiện việc cách ly tại nhà. Đội giám sát sẽ trực tại sảnh chung cư hàng ngày sẵn sàng trợ giúp đội bảo vệ và cư dân trong mọi tình huống. Nhất là trợ giúp các gia đình cách ly tự nguyện tại nhà việc mua sắm các nhu yếu phẩm và chuyển lên tận cửa căn hộ.

Còn tại hàng loạt các chung cư khu vực Thanh Xuân, Nam Từ Liêm đối với nhiều căn hộ đang có người bị cách ly, ban quản lý  hỗ trợ trong 14 ngày như cung cấp thực phẩm khi gia đình có nhu cầu. Ban quản lý cũng sẽ theo dõi đặc biệt qua camera đối với căn hộ này để giúp gia đình có thể thu gom rác thải. Theo đó, gia đình chỉ cần gom rác thải vào túi để trước cửa căn hộ, lập tức sẽ có người của ban quản lý đến khử trùng và thu gom.

Hiện tại, hầu khắp các chung cư ở Hà Nội đều liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, đồng thời lưu ý các biện pháp phòng dịch đến cư dân, trang bị các số điện thoại thông tin khai báo y tế, đặt nước sát trùng cho cư dân dùng trước khi vào thang máy, phun khử trùng khắp khu vực chung cư….

Đặc biệt là cư dân là người nước ngoài, các Ban quản lý sẽ theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ cư dân hàng ngày, hàng tuần. Đối với cư dân là người Việt Nam đi du lịch, sau khi trở về căn hộ cũng sẽ được kiểm tra sức khoẻ và yêu cầu kê khai tờ khai y tế một cách rõ ràng để phát hiện và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Nguồn: https://cafef.vn/dan-chung-cu-cach-ly-tai-nha-se-bi-khoa-toan-bo-the-cu-dan-the-ra-vao-van-tay-the-gui-xe-20200312163351635.chn

TOP