CHUYÊN GIA TIẾT LỘ THỜI ĐIỂM NHÀ ĐẦU TƯ BĐS NÊN “CHỐT ĐƠN”

Luật Đất đai có thể áp dụng sớm từ tháng 7.2024 nhưng phải từ năm 2025 mới tác động vào thị trường. Theo chuyên gia, thời điểm này, thị trường bất động sản có thể sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mới.

chốt đơn

Chuyên gia tiết lộ thời điểm nhà đầu tư BĐS nên “chốt đơn”

Chuyên gia tiết lộ thời điểm nhà đầu tư BĐS nên “chốt đơn”

Có nên “chốt đơn” đầu tư bất động sản trong năm 2024?

Chia sẻ về câu chuyện nên mua bất động sản lúc nào, trước hay sau khi 3 bộ Luật lớn liên quan đến thị trường bất động sản là Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Đất đai có hiệu lực, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc PropertyGuru Việt Nam khu vực miền Nam – cho rằng, tác động của các bộ luật này là rất lớn và sẽ tạo ra những thay đổi có thể ảnh hưởng đến người mua nhà đất trước và sau khi Luật được áp dụng.

Với những nhà đầu tư bất động sản, ông Tuấn cho rằng, dù Luật Đất đai có thể áp dụng sớm từ tháng 7.2024 nhưng để tác động vào thị trường cũng phải từ năm 2025.

Đây là thời điểm mà khả năng cao thị trường bất động sản sẽ bước vào một chu kỳ tăng giá mới. Vì vậy, với nhà đầu tư, giai đoạn này chính là thời điểm tốt nhất để tận dụng dòng tiền đầu tư bất động sản.

Có nên “chốt đơn” đầu tư bất động sản trong năm 2024?

“Đây là giai đoạn “manh nha” của sự phục hồi. Giá bất động sản chưa có sự biến động, thị trường vẫn chưa hoàn toàn tốt lên, vì vậy, nếu mua đầu tư bất động sản để tích lũy tài sản lâu dài chờ tăng giá thì giai đoạn này là sự lựa chọn tốt” – ông Tuấn cho hay.

Vị chuyên gia này cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc, Luật Đất đai 2024 đã có quy định về việc đánh thuế cao với các bất động sản đầu cơ, bỏ trống không sử dụng.

Vì vậy, nếu đầu tư tích lũy, nhà đầu tư bất động sản cần thận trọng, tìm kiếm các sản phẩm có giá trị khai thác thương mại như cho thuê, kinh doanh buôn bán để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời và thanh khoản sau này của sản phẩm.

Bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực dẫn dắt thị trường

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Võ Hồng Thắng – Giám đốc Mảng dịch vụ tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group cho rằng, trong bức tranh hồi phục của thị trường, mỗi phân khúc sẽ dần có những sự chuyển biến tích cực, rõ nét.

Tuy nhiên, rất khó để khẳng định đâu sẽ là phân khúc có tiềm năng đầu tư sinh lời nhất. Điều này phụ thuộc vào “khẩu vị” đầu tư, kiến thức và sự am hiểu của nhà đầu tư về phân khúc bất động sản muốn lựa chọn.

“Trong bối cảnh thị trường đang ở giai đoạn khó khăn thì phân khúc bất động sản nhà ở vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu ở thực sẽ là phân khúc an toàn và dẫn dắt thị trường hồi phục trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin về pháp lý dự án cũng như có kế hoạch vay và trả lãi một cách hợp lý cùng tầm nhìn trong trung – dài hạn để tối ưu hiệu quả” – ông Thắng khuyến nghị.

Bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực dẫn dắt thị trường

Bàn về cơ hội đầu tư trong năm 2024, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc PropertyGuru Việt Nam khu vực miền Nam cho rằng, đất nền tiếp tục là loại hình an toàn bền vững nhất.

Với nhà đầu tư thích tích lũy tài sản tạo ra dòng tiền ổn định và đều đặn thì vẫn nên chọn căn hộ chung cư. Các chủ đầu tư hiện đang cố gắng đưa nguồn cung ra thị trường trước năm 2025 nên họ đưa ra nhiều chính sách bán hàng ưu đãi, hấp dẫn hơn so với trước đây để thu hút người mua.

Xét về dài hạn, ông Tuấn dự báo, giá đất có thể tiếp tục tăng lên bởi sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như triển khai hạ tầng, tăng trưởng kinh tế, thu nhập người dân.

Ngoài ra, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ chặt chẽ hơn sau khi Luật Đất đai có hiệu lực. Do vậy, nhà đầu tư đất nền nên tìm đến những khu vực có quy hoạch 1/500 đã hoàn thiện, có đủ hạ tầng và sổ đỏ.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP