HỘI THẢO “CHÍNH SÁCH MỚI – TRỢ LỰC THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN”

Sáng ngày 28/6, Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo “Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển” với sự tham dự của đại diện nhiều bộ ngành, chuyên gia, doanh nghiệp và các địa phương.

Hội thảo “Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển”

Hội thảo “Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển”

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cho rằng, việc tháo gỡ được những vướng mắc pháp lý sẽ giúp cho nguồn cung ứng dồi dào, nguồn cung tăng lên thì tự nó sẽ điều chỉnh xu hướng thị trường “kim tự tháp” nhà ở bền vững.

Tháo gỡ được những vướng mắc pháp lý sẽ giúp nguồn cung dồi dào

Theo ông Châu, đa số nhà ở trên thị trường phải là nhà ở của người có tiền, trong đó có nhà ở xã hội mà Bộ Xây dựng đang đặt ra từ nay đến năm 2030: “Chúng ta làm sao phải kéo được giá nhà hợp lý, chứ bây giờ giá luôn tăng.

Để có thể chuyển hướng sang thị trường bất động sản xanh, sinh thái, sức khỏe, thân thiện môi trường, tích hợp nhiều tiện ích… thì phải có nền tảng pháp lý đồng bộ, thống nhất”.

Ông Châu cho rằng thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn nhưng khó khăn giảm dần và thị trường sẽ phục hồi cùng với sự cải thiện về môi trường đầu tư, kinh doanh.

Các doanh nghiệp không còn tìm cách lợi nhuận đơn thuần về phía mình mà luôn luôn đồng hành với nhà đầu tư, khách hàng.

Trợ lực

Nhà báo Phùng Công Sưởng và đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường điều hành Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo “Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển”, Nhà báo Phùng Công Sưởng – Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết:

“Kể từ ngày 1/8/2024, bốn luật mới gồm: Luật Đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở và Luật tín dụng sẽ chính thức có hiệu lực.

Bốn luật này có vai trò hết sức quan trọng, đồng thời có sự liên quan mật thiết và có thể ví như chiếc bình thông nhau, sẽ tạo nên những thay đổi lớn về môi trường pháp lý và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản vốn đang trầm lắng, một mặt do tình hình kinh tế chậm phục hồi, mặt khác do gặp nhiều vướng mắc, trở ngại về các quy định pháp lý”.

Theo Nhà báo Phùng Công Sưởng, nhận diện những cơ hội mới và cả những thách thức của thị trường bất động sản khi bốn luật kể trên được đưa vào cuộc sống, nói cách khác là môi trường pháp lý thay đổi theo hướng hoàn thiện, đồng bộ và chặt chẽ hơn…

Là điều không chỉ các nhà quản lý mà các nhà đầu tư và người dân đang đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là lý do Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo Chính sách mới – Trợ lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Tuy nhiên, mỗi luật sẽ đề cập một vấn đề chuyên sâu và có nhiều điểm mới cũng như những tác động đến thị trường theo một cách thức hoặc mức độ khác nhau, chưa kể các mối quan hệ, sự tác động qua lại, sự cộng hưởng giữa các luật… nên khó có thể đề cập được tất cả trong phạm vi của một cuộc hội thảo với thời lượng một buổi. Vì vậy, đơn vị tổ chức hội thảo mong muốn được các cơ quan quản lý, các chuyên gia và các diễn giả tập trung làm rõ những điểm nhấn, những vấn đề nổi bật của các luật.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan chức năng, chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp

Một là: sự ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, nhà ở như việc đấu giá đất, chuyển nhượng dự án, tín dụng cho các dự án bất động sản, phát triển nhà ở xã hội…

Hai là, các địa phương sẽ triển khai các luật này như thế nào? Những vướng mắc pháp lý của hoàng loạt dự án bất động sản hiện nay ở các địa phương như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… liệu có được tháo gỡ khi các luật này có hiệu lực?

Ba là, xu hướng dòng tiền cho các dự án bất động sản ra sao và các nhà đầu tư sẽ đón nhận điều đó như thế nào?

Hội thảo diễn ra hôm nay đã nhận được sự quan tâm và tham gia của lãnh đạo nhiều bộ ngành, đơn vị, địa phương như: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và lãnh đạo các tỉnh thành như TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh…

Hội thảo còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp chuyên ngành bất động sản và các đồng nghiệp báo chí.

Điều đó vừa động lực lớn lao cho Ban tổ chức, vừa yếu tố góp phần quyết định sự thành công của hội thảo này.

Thay mặt Ban tổ chức, Nhà báo Phùng Công Sưởng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, các chuyên gia, các hiệp hội, doanh nghiệp và các đồng nghiệp báo chí.

Đặc biệt cảm ơn các nhà tài trợ, đồng hành cùng Báo Tiền Phong để tổ chức sự kiện này. Xin cảm ơn và chúc các quý vị quan khách, đại biểu luôn dồi dào sức khỏe, chúc hội thảo thành công tốt đẹp!

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Fanpage: https://www.facebook.com/lynpropertjsc/ 

Hotline: 1800 9099

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP