CẬP NHẬT TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ I/2024

Cập nhật tình hình thị trường Bất động sản TP.Hồ Chí Minh những ngày đầu Quý II ghi nhận những số liệu cho thấy nhu cầu mua nhà gia tăng trở lại so với cùng kì, đây là những tín hiệu khả quan cho thấy thị trường đang và sẽ cần thêm nguồn cung để phục vụ như cầu của nhà đầu tư.

cập nhật

Cập nhật tình hình thị trường Bất động sản Quý I/2024

Cập nhật tình hình thị trường Bất động sản Quý I/2024

Sau khoảng thời gian im ắng do nhiều tác động từ thị trường, kết thúc Quý I/2024 doanh thu lĩnh vực kinh doanh Bất động sản của TP.Hồ Chí Minh ghi nhận đạt 61.000 tỷ đồng, tăng 15.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Thống kê TP.Hồ Chí Minh cũng ghi nhận tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 270.264 tỷ đồng, tăng hơn 12.2% so với cùng kỳ năm 2023. Với quy mô này, kinh doanh bất động sản chiếm gần 23% tổng mức bán lẻ hàng hoá, doanh thu dịch vụ của thành phố, chỉ đứng sau lĩnh vực bán lẻ hàng hoá.

Cục Thống kê TP.Hồ Chí Minh cũng ghi nhận những mức tăng đáng kế so với cùng kỳ năm 2023

Cục Thống kê TP.Hồ Chí Minh cho rằng, thị trường Bất động sản có dấu hiệu “Khởi sắc” khi Chính phủ và các doanh nghiệp đã thực hiện nhiều chính sách có liên quan về pháp lý, lãi suất, góp phần tăng tính thanh khoản và tiến độ triển khai dự án.

Cũng theo số liệu từ Cục thông kê, trong Quý I, TP.Hồ Chí Minh đã có 268 doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản thành lập mới, bằng gần 1/3 so với con số 921 daonh nghiệp chào thị trường mới của cả nước. Doanh thu lĩnh vực kinh doanh Bất động sản chiếm 58.7% trong tổng doanh thu dịch vụ khác, và chiếm gần 23% tổng mức bán lẻ hàng hoá, doanh thu dịch vụ của TP.Hồ Chí Minh.

Còn theo Báo cáo , trong 3 tháng đầu năm 2024, lượng tin rao bán và nhu cầu tìm mua bất động sản TP.HCM đã có cải thiện rõ nét. Theo đó, lượng tin rao bán bất động sản TP.HCM có tăng trưởng nhất định, lượt tìm kiếm nhà đất TP.HCM cũng tăng so với cùng kỳ 2023.

Những cập nhật mới nhất về nhu cầu tìm kiếm bất động sản khu vực TP.Hồ Chí Minh

Xét trên từng phân khúc, căn hộ vẫn là loại hình được người mua nhà ưa chuộng nhất thị trường. Nhu cầu mua căn hộ chung cư rơi vào khoảng giá từ 2-4 tỷ đồng, tập trung ở các khu vực: TP. Thủ Đức, quận Bình Tân, Bình Chánh và quận 12.

Cũng trong tháng vừa qua, giá bán bất động sản TP.HCM có biến động mạnh ở các loại hình căn hộ, nhà riêng và nhà phố. Theo đó, giá bán căn hộ TP.HCM tăng thêm từ 2-5%, giá nhà riêng cũng duy trì đà ổn định, tăng nhẹ ở một số giao dịch mua ở thực tại các quận nội thành như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, quận 3, quận 10…

Ở phân khúc cho thuê, lượng tin rao và nhu cầu tìm thuê bất động sản TP.HCM chưa có cải thiện tích cực ở loại hình nhà phố và chung cư. Theo đó, giá chào thuê chung cư TP.HCM vẫn giảm thêm 7% trong quý vừa qua. Một số khu vực như Bình Thạnh có giá thuê chung cư giảm gần 25%, quận 2 giảm 10%, quận 4 giảm 8% so với giá thuê cùng kỳ 2023.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường Bất động sản tại “Tin thị trường” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP