CẢI TẠO KHÔNG GIAN SỐNG TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ TRONG NGÔI NHÀ

Một không gian sống như ý sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho bạn cùng các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, áp lực và muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng mới mà không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy thử cải tạo không gian sống.

điều nhỏ

Cải tạo không gian sống từ những điều nhỏ trong ngôi nhà

Cải tạo không gian sống từ những điều nhỏ trong ngôi nhà

Không gian sống là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới suy nghĩ, thái độ, cảm xúc, chất lượng công việc,…tác động lên tính cách cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Nói một cách dễ hiểu hơn: Không gian sống chính là “Tổ ấm” của bạn. Hãy nghĩ về cách mà không gian ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc của bạn để thấy rằng mọi sự đầu tư của bạn là xứng đáng. Nhà là nơi ta gắn bó, tạo lập nhiều kỷ niệm đẹp với người thân, bạn bè, và cũng là nơi ta dành nhiều thời gian thư giãn. Với những giá trị đặc biệt đó, ngôi nhà phải là nơi mà tạo ra cảm giác hạnh phúc và thư giãn nhất.

1. Nói “không” với sự dư thừa

Hãy chắc chắn rằng mọi món đồ bạn sử dụng trong nhà đều hữu ích và “có nghĩa” – có tầm quan trọng với cá nhân, hay đánh dấu một kỷ niệm khó quên nào đó.

Bạn cũng không cần quá nhiều món đồ cùng chung một công năng – hãy đảm bảo mọi sự mua sắm đều được cân nhắc kỹ lưỡng và hướng tới sự “bền vững”.

2. Không gian phải đủ ánh sáng

Ánh sáng vừa có tác dụng trang trí cho không gian sống của bạn, vừa giúp xóa bỏ cảm giác bí bách.

Không gian với đầy đủ ánh sáng sẽ giúp tiết kiệm điện năng

Vì vậy, bạn nên lưu ý trang bị đủ nguồn sáng cho những căn phòng nhỏ, nhưng không nhất thiết phải dùng đèn điện. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể lắp một cửa sổ nhỏ trong phòng tắm chẳng hạn.

3. Tập thói quen sống xanh

Trong nhịp sống hiện đại bộn bề, mỗi ngày người trẻ phải đương đầu với hàng loạt áp lực, thử thách, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Tình trạng căng thẳng tinh thần làm nhiều người cảm thấy chán chường, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể… Chính vì vậy, cải thiện không gian sống là ưu tiên hàng đầu.

Cây xanh giúp căn hộ trở nên tươi mát hơn

Bạn có thể bắt đầu từ việc bố trí nhiều cây xanh trong khuôn viên sử dụng của ngôi nhà. Cây xanh không chỉ giúp làm mát  mà còn giữ vai trò thanh lọc và cải thiện chất lượng không khí, ngăn chặn các hiện tượng dị ứng.

Thiết kế không gian xanh còn góp phần làm tăng độ ẩm không khí, làm giảm bớt các chất có hại cho sức khỏe.

4. Sử dụng vật liệu sáng màu

Với không gian sống nhỏ, bạn nên sơn tường trắng và ốp gạch men bóng. Thêm thắt các vật liệu bóng bẩy, sáng màu có tác dụng như một tấm gương. Chúng sẽ phản chiếu ánh sáng và mang đến cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà.

Các chất liệu sáng sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn

Việc sử dụng một tông màu trung tính thống nhất cho toàn bộ không gian cũng có tác dụng đánh lừa thị giác. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp nhiều chất liệu nội thất khác nhau để mang đến chiều sâu cho căn phòng.

5. Tận dụng không gian

Thay vì đặt tủ sách trong phòng làm việc, bạn nên cân nhắc gắn một chiếc kệ nhiều tầng lên tường.

Việc này giúp bạn tiết kiệm diện tích sàn trống, đồng thời tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Trong một ngôi nhà nhỏ, từng cm đều quý giá.

Bạn còn có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm ghế hoặc giường để làm nơi cất giữ đồ đạc. Ngay cả bệ cửa sổ cũng có thể trở thành nơi để bạn đặt đồ trang trí, đèn bàn hoặc các vật dụng linh tinh khác.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thiết kế, trang trí căn hộ tại “Góc tư vấn” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Fanpage: https://www.facebook.com/lynpropertjsc/ 

Hotline: 1800 9099

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 82, Đ.Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP