BĐS khu Nam Sài Gòn: Cầu cao – Cung Thấp

Khảo sát về thị trường bất động sản trong năm 2019, thị trường sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung do sự rà soát quỹ đất toàn bộ dự án ở khu vực miền nam (TP.HCM). Bên cạnh đó, giá nhà cũng sẽ có chiều hướng tăng theo thị trường 

 

 

Theo nhận xét của các chuyên gia tư vấn BĐS Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh mẽ, tầng lớp trung lưu và thượng lưu tiếp tục tăng trưởng cùng với nhu cầu về chất cuộc sống ngày càng cao, phân khúc bất động sản cao cấp, hạng sang đang dần trở thành một xu thế mới, thu hút sự quan tâm của thị trường.

 

Trong quý 1/2019, có 4.423 căn hộ được chào bán, giảm 46% theo quý và 54% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, ở thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn, sự khan hiếm vẫn tiếp tục kéo dài. Trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản liền thổ của TPHCM có thêm 296 căn (28 căn biệt thự, 167 căn nhà phố liên kế và 101 căn nhà phố thương mại) từ 3 dự án.

 

Việc rà soát lại quỹ đất toàn bộ BĐS tại HCM và HN là cần thiết, tạo điểm nghỉ cho thị trường sau 4-5 năm phát triển nóng. Thời gian rà soát sẽ tạo sự chủ động cho cả người bán và người mua, lùi lại một chút để thị trường hấp thụ những sản phẩm mới và thị trường có khoảng thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, việc rà soát cũng cần thiết để thanh lọc lại nguồn cung căn hộ, loại bỏ những sản phẩm có vấn đề về pháp lý.

 

Bên cạnh đó, Các dự án trong thành phố có vấn đề về pháp lý đều phải ngưng thi công cho đến khi được cấp giấy phép dẫn đến tiến độ thi công kéo dài thêm ít nhất 1 năm. Đây là nỗi lo ngại nhất của người mua cũng như các chủ đầu tư dự án cũng không hề muốn vấn đề rủi ro ảnh hưởng đến uy tín xảy ra. Vì thế, xu hướng người mua hàng hiện nay luôn lựa chọn những dự án sắp hoàn thiện hoặc đang trong giai đoạn bàn giao. Mặc dù giá trị có cao hơn từ 200 – hơn 300 triệu đồng nhưng người mua phần nào cảm thấy an toàn hơn.

 

Đang muốn thực hiện kế hoạch trong tương lai, vừa kết hôn xong anh Tiến ở Hóc Môn, anh muốn cùng vợ mua căn hộ ở gần công ty để “an cư – lập nghiệp”, anh chai sẻ: “Bây giờ đi tìm căn hộ cũng hên xui lắm vì mình không biết được chủ đầu tư có giấy phép đầy đủ không, với số tiền tôi có được cũng không nhiều vì thế tôi cần mức độ an toàn phải ở mức “xanh lá”. Tôi tìm đến những dự án sắp và đang bàn giao ở khu vực Quận 2, đây là khu vực gây sốt trong mấy năm qua và cũng là nơi sầm uất nhất trong tương lai.”

Phối cảnh dự án De Capella.

 

Tọa lạc ngay chính giữa trung tâm mặt tiền đường Lương Định Của, con đường huyết mạch Quận 2 nối dài, là điểm nhấn trong các dự án gần kề và sở hữu vị trí có view đẹp nhất, De Capella đã được khách hàng đón nhận một cách tích cực, chỉ trong 2 đợt đầu mở bán mà đã giao dịch thành công hơn 300 căn hộ.

Tổng diện tích của dự án này là 4.684,5m2 bao gồm 2 tháp, mang tiêu chuẩn 5 sao, có sảnh chờ cao cấp và thiết kế kiến trúc – nội thất sang trọng. Nằm trên tuyến đường Lương Định Của, Quận 2, là vị trí vàng của khu vực nên được các nhà kinh đoanh BĐS săn đón nhanh chóng. Dự án có đầy đủ các tiện ích khu nội – ngoại như hồ bơi, phòng gym, shops, siêu thị,.v..v. Đây cũng là một trong những dự án đang được bàn giao của công ty chủ đầu tư uy tín, dự đoán các căn hộ còn lại sẽ được bán hết trong quý 4.2019.

TOP