BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH: KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

So với những kênh khác như: chứng khoán, vàng,… thì bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và có tiềm năng sinh lời cao.

Nhận định về xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021, TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung thị trường bất động sản trung tâm đang rất hạn chế cùng với những chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng đã khiến “khẩu vị rót vốn” của nhà đầu tư có sự chuyển dịch mạnh mẽ.

Ảnh minh họa

Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát thứ tư, cũng là đợt dịch nghiêm trọng nhất (tính đến hiện tại) do các chủng virus mới lây lan nhanh hơn. Mặc dù đại dịch kéo dài và tác động không nhỏ lên một số phân khúc, nhưng thị trường bất động nhìn chung cho thấy những tín hiệu tích cực.

Bất động sản – kênh đầu tư an toàn và sinh lời bền vững

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong các nước kiểm soát dịch Covid-19 tương đối tốt, thế nhưng nền kinh tế vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu xét tổng thể, so với các kênh khác như chứng khoán, vàng,… thì bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và có tiềm năng sinh lời cao.

Nhìn về dài hạn, bất động sản Việt Nam vẫn được đánh giá là thị trường tiềm năng. Nhiều chuyên gia cho rằng đây vẫn là “nơi trú ẩn” tài sản vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa bất động sản và các kênh khác.

Ảnh minh họa

“Trong nguy có cơ”

Mặc dù trong tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác mở bán và kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhưng thị trường gần đây cũng khá sôi động với giải pháp mua nhà sáng tạo, cho phép nhà đầu tư “mua nhà trước – trả tiền sau” và tối ưu số vốn của mình.

Tuy đại dịch Covid-19 có thể đã giáng một “đòn” không nhẹ và thị trường bất động sản nhưng cũng đã mang đến cơ hội cho người có nhu cầu thực tế về nhà ở và đầu tư dài hạn. Bởi, dân số tăng, nhu cầu sinh hoạt tăng, kinh doanh tăng,… Chính vì thế, về lâu dài, đất đai sẽ tiếp tục tăng giá. Hơn thế nữa, bất động sản cũng là kênh mà nhà đầu tư có thể mua với giá trị thấp hơn giá trị thực, khác hẳn với kênh chứng khoán, vàng,… do được ngân hàng bảo lãnh cho vay.

Đứng ở góc độ nguồn cung, có thể thấy, đại dịch Covid-19 là rủi ro nhưng đây cũng chính là cơ hội cho thị trường bất động sản bứt phá. Ở thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm. Những đơn vị có nền tảng cơ bản tốt, danh mục sản phẩm đa dạng, hướng đến nhu cầu ở thực của người mua, có nhiều cơ hội thắng thế.

Ảnh minh họa

Hầu hết các cuộc khủng hoảng đều tiềm ẩn cơ hội rất lớn, chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp mới có thể nắm bắt được cơ hội, đa phần đều muốn nhân cơ hội này để mua hoặc thuê với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, cần lựa chọn, xem xét kỹ để chọn đúng sản phẩm và mang lại hiệu quả cao hơn.

Căn hộ trở thành “tâm điểm đầu tư”

Sau đại dịch Covid-19, tâm lý nhà đầu tư thường chọn cho mình một không gian sống với đầy đủ tiện nghi, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình mà không cần phải di chuyển đi nơi khác. Chính vì lẽ đó, căn hộ đã và đang trở thành “tâm điểm đầu tư” trên thị trường bất động sản, thay vì nhà phố hay đất nền.

Theo đó, vị trí vẫn luôn được coi là “át chủ bài” cho mọi quyết định đầu tư bất động sản, đồng thời là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng sinh lời của sản phẩm. Ngoài ra, không gian căn hộ cần thoáng đãng, yếu tố liên quan đến sự tận hưởng cuộc sống như không gian xanh mát, tiện ích nội khu đồng bộ, hiện đại, và kết nối tiện ích công cộng… là những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn của khách hàng cao cấp.

Ảnh minh họa

Tọa lạc trên mặt tiền đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8, TP HCM), Central Premium sở hữu các tiện ích cao cấp căn bản như đại siêu thị rộng 40.000 m2, hồ bơi resort tầng 7, khu BBQ, khu vui chơi cho trẻ em…, đồng thời trang bị hàng loạt tiện tích bảo vệ sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp. Các căn hộ tại dự án có thiết kế ban công rộng thoáng, chiều cao 3m, giúp căn phòng đón tối đa nắng gió và khí tươi từ vườn thiền cùng công viên cây xanh phía ngoài.

Central Premium được đánh giá cao về các giá trị phát triển, hứa hẹn mang lại cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho người sử dụng. Với chủ đầu tư đáng tin cậy và tâm huyết, quy trình thực hiện dự án nghiêm ngặt cùng vị trí tọa lạc đắc địa, đây chính là những gì bạn cần để bắt đầu cuộc sống mới đầy tiện nghi giữa “lá phổi xanh” chốn Sài Thành.

Tin tổng hợp

 

 

TOP