6 ý tưởng trang trí ban công kín trong năm 2022

Ban công kín có thể trở thành một phần mở rộng của ngôi nhà cũng như cung cấp thêm không gian sống.

Tất cả chúng ta đều hào hứng với ý tưởng duy trì kết nối với ngoài trời từ bên trong nhà, đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Vì thế, hãy khám phá các ý tưởng trang trí và thiết kế ban công kín dưới đây.

Về cơ bản, ban công kín là một không gian bên trong nhà mở rộng khu vực sinh hoạt của chúng ta, được thiết kế để tận dụng không gian với nhiều chức năng hơn.

ban công có thể trở thành một căn phòng khác và đa dạng mục đích sử dụng tùy theo nhu cầu và ý định của chủ nhà. Nó có thể được dùng làm nơi thư giãn, hội họp, giải trí, sinh hoạt, làm góc đọc sách hay thậm chí là phòng tập thể dục. Khía cạnh thú vị nhất là với thiết kế ban công kín, bạn sẽ tận dụng được từng mét vuông một cách hữu ích, điều mà các căn hộ ở thành phố khó có thể có được.

Ban công kín: Kích thước và không gian

 

Trước khi thiết kế ban công kín, hãy tính đến kích thước của nó, cách bạn có thể thực sự tận dụng nó và lượng không gian mà nó cung cấp cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá khả năng mà ban công kín mang lại cho bạn và cách tốt nhất để trang trí.

Nhìn chung, ban công chung cư thành phố có xu hướng khá hẹp và nhỏ, do đó, việc sử dụng chúng khá hạn chế. Chúng thường có nhiều khoảng không về chiều dài hơn chiều rộng. Các loại ban công mà chúng ta thấy trong nhà riêng thường có xu hướng lớn hơn. Do đó, những không gian này có thể được tận dụng với nhiều chức năng hơn.

6 ý tưởng trang trí ban công kín

 

Khi bạn đã quyết định trang trí ban công của mình, đã đến lúc đánh giá các khả năng trang trí khác nhau và tự hỏi bản thân về các loại đồ nội thất mà bạn muốn sở hữu. Làm thế nào để bạn có thêm không gian? Hãy xem xét năm ý tưởng dưới đây:

1. Kính

Kính bao quanh ban công của bạn nên được sử dụng loại kính thông minh. Lớp kính này cung cấp khả năng kiểm soát khí hậu và một giải pháp để bao phủ hoàn toàn không gian, bảo vệ khu vực này khỏi thời tiết khắc nghiệt.

2. Chỗ ngồi

 

Chỗ ngồi nên được sắp xếp sao cho không chiếm quá nhiều diện tích. Nó nên được sắp xếp cạnh các bức tường để bạn có thể tiếp khách mà không cản trở bất kỳ đường đi lối lại nào. Bạn có thể thử đặt một chiếc ghế sofa nhỏ ở một bên, một chiếc ghế pouf hay vài chiếc ghế bên cạnh một chiếc bàn nhỏ.

3. Giá đỡ

Hãy xem xét khả năng bài trí thêm một hoặc một số giá đỡ như bàn hoặc kệ. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức bữa sáng hoặc bữa trưa trong khi ngắm cảnh.

4. Cây cảnh

Thực vật là một nguồn tài nguyên thiết yếu. Một vài canh xanh sẽ phù hợp với bất kỳ khu vực nào trong nhà, thanh lọc không khí và giúp làm tươi mới môi trường. Cây cảnh có thể sinh trưởng tươi tốt nhờ vào nguồn ánh sáng tự nhiên mà chúng sẽ nhận được từ khu vực ban công của bạn suốt cả ngày.

5. Ánh sáng

 

Ban công khép kín đón ánh sáng tự nhiên hầu hết thời gian trong ngày. Mặc dù vậy, bạn có thể cũng sẽ muốn sử dụng nó vào các buổi chiều và buổi tối muộn, vì vậy bạn sẽ cần lắp đặt đường điện cơ bản ở khu vực này. Sau đó, bạn có thể đặt một chiếc đèn ở giữa ban công và sử dụng không gian này để làm việc hoặc các hoạt động khác cần sử dụng điện.

Trong trường hợp bạn muốn biến nó thành một nơi thư giãn hoặc phòng đọc sách, một chiếc đèn bên cạnh ghế sofa sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Một không gian có ánh sáng dịu nhẹ sẽ tạo ra sự thoải mái và đảm bảo rằng khu vực này được chỉ định để thư giãn mà không bị ngắt quãng.

6. Rèm cửa sổ

 

Rèm có vai trò quan trọng đối với ban công kín. Với rèm, bạn có thể lọc ánh sáng hoặc tránh tiếp nhận ánh nắng trực tiếp vào bên trong nhà, đặc biệt là vào ban ngày để không gian không bị quá nóng.

Tránh sử dụng rèm cản ánh sáng hoàn toàn. Vì khi sử dụng loại rèm, bạn sẽ tương đối khó điều chỉnh và không gian sẽ khá mờ tối. Bạn nên sử dụng kiểu rèm có thể điều tiết ánh sáng theo ý mình.

Cuối cùng, nếu bạn quyết định thiết kế ban công kín, hãy xem xét và phân tích tất cả các đặc điểm trên trước khi bạn bắt đầu thay đổi kiểu ban công trong nhà mình.

Nguồn: Dương Thảo An (cafeland)

TOP