4 ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN CÓ Ý ĐỊNH CẢI TẠO NHÀ CHUNG CƯ CŨ

Ý định cải tạo một căn hộ cũ bằng cách cải tạo một số phòng để trông mới đẹp hơn và đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng hơn. Tuy vậy, có rất nhiều điều mà bạn nên biết trước khi bắt tay vào công cuộc cải tạo chung cư cũ.

ý định

4 điều cần biết nếu bạn có ý định cải tạo nhà chung cư cũ

4 điều cần biết nếu bạn có ý định cải tạo nhà chung cư cũ

Một là: Trước khi cải tạo chung cư cũ, bạn nên nghiên cứu kỹ các quy tắc và quy định của căn hộ. Những quy định này thường được đính kèm khi làm hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của ban quản lý dự án hoặc chủ đầu tư để xem có thể bổ sung, sửa chữa những gì. Hơn nữa, cũng có những luật mà bạn nên biết trước khi tiến hành cải tạo chung cư cũ.

Nghiên cứu kỹ các quy tắc, quy định của căn hộ và ước tính ngân sách

Hai là: Bước tiếp theo trong việc cải tạo căn hộ cũ là khám phá tất cả các khu vực trong phòng, bao gồm sàn, tường, trần, hệ thống chiếu sáng, nước để xem phần nào cần cải tạo và phần nào hư hỏng cần sửa chữa. Từ đó, bạn có thể ước tính ngân sách sẽ được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề về ngân sách leo thang.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản kinh phí bằng 20-30% tổng chi phí. Bởi vì nếu có bất cứ điều gì khác ngoài đánh giá, việc cải tạo chung cư cũ sẽ có thể tiếp tục mà không bị gián đoạn.

Ba là: Trước khi cải tạo một căn hộ cũ, bạn nên tìm hiểu thêm một chút về những gì có thể được thực hiện và những gì không thể được thực hiện bởi vì cải tạo căn hộ cũng có những hạn chế.

Việc thay đổi màu sắc bên trong căn phòng là điều có thể làm được. Nhưng không thể thay đổi màu sắc bên ngoài phòng, cả ở ban công và trước cửa phòng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chung của dự án.

Lên ý tưởng và dự phòng rủi ro

Nếu phần mở rộng tăng thêm trọng lượng cho kết cấu tòa nhà không quá 10% thì có thể thực hiện khi cơ quan có thẩm quyền cho phép. Hiện nay, việc chia phòng trong chung cư phổ biến bằng ván thông minh hoặc kính, có trọng lượng nhẹ. Đây cũng là cách dễ dàng để sửa đổi mà bạn có thể áp dụng và không mất nhiều thời gian.

Bốn là: Việc cải tạo chung cư cũ, khoác lên căn hộ đó 1 tấm áo mới sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều tiền của và thời gian. Nhưng ngoài việc lựa chọn trang trí lại theo phong cách mà bạn thích thì bạn cũng có thể cải tạo thế nào để căn phòng trông đáng sống hơn với những ý tưởng sau:

Sử dụng màu sắc tươi sáng: Một trong những vấn đề của việc sống trong một căn hộ chung cư là không gian hạn chế. Vì vậy, lựa chọn những gam màu sáng như trắng, kem, vàng, xám nhạt, bạc, xanh nhạt sẽ giúp căn phòng trông thoáng và trông rộng hơn.

Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thiết kế, trang trí căn hộ tại “Góc tư vấn” và các thông tin dự án của nhà 𝐋𝐲𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 nhé!!!

=============================================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN LYN PROPERTY

Website: https://lyn.com.vn/

Hotline: 1800 9099

Email: info@lyn.com.vn

Dự án: https://lyn.com.vn/cat-du-an/du-an-dang-phat-trien/

Địa chỉ: Số 113, Đ.Trần Quốc Toản, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

TOP